ทำไมรถ Toyota กับ Honda ได้นิยม 2020

Chakrii | 28/03/2020
ถ้าหากจะพูดถึงรถยนต์ค่ายยักษ์ใหญ่ั้นนำในประเทศไทยคุณจะนึกถึงบริษัทอะไร ผมเื่อได้แน่นอนว่าคุณจะต้องนึกถึง ความ แตก ต่าง ของ Honda vs Toyota อย่างแน่ ๆ แล้วถ้าคุณลองมองลึกกว่านั้นล่ะว่าทำไม 2 บริษัทนี้ทำไมถึงได้ครองใจคนไทยนักหนา มีอะไรที่ดึงดูด ที่เด็ด ที่น่าสนใจกว่าค่ายอื่น วันนี้เราจะพาไปดูว่าทำไม ค
ถ้าหากจะพูดถึงรถยนต์ค่ายยักษ์ใหญ่ั้นนำในประเทศไทยคุณจะนึกถึงบริษัทอะไร ผมเื่อได้แน่นอนว่าคุณจะต้องนึกถึง ความ แตก ต่าง ของ Honda vs Toyota อย่างแน่ ๆ แล้วถ้าคุณลองมองลึกกว่านั้นล่ะว่าทำไม 2 บริษัทนี้ทำไมถึงได้ครองใจคนไทยนักหนา มีอะไรที่ดึงดูด ที่เด็ด ที่น่าสนใจกว่าค่ายอื่น วันนี้เราจะพาไปดูว่าทำไม ความ แตก ต่าง ของ Honda vs Toyota ถึงได้รับความนิยมกันนะ ถ้าจะเทียบกันจุดต่อจุดระหว่าง ความ แตก ต่าง ของ Honda vs Toyota นั้นจะต้องเริ่มต้นด้วยประวัติความเป็นมาที่ยาวนานของทั้งสองบริษัทกันเสียก่อน >> ฮอนด้า ซีวิค 2010 รีวิวจากผู้ใช้จริง >> ระบบไฟฟ้ารถยนต์รวน เกิดจากอะไร อาการแบบไหน ซ่อมอย่างไร ไปดู

ประวัติโตโยต้า

Toyota Motor Corporation ได้ถูกก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปีพุทธศักราช 2480 โดยนายคิอิจิโร โทโยดะ นับเป็นเวลา 83 ปีแล้วที่โตโยต้าเริ่มทำตลาดรถยนต์ ซึ่งก็ได้ปล่อยรถรุ่นมากหน้าหลายตาออกมาจนเป็นที่เลื่องลือกันจนจวบจนปัจจุบัน ทำให้มูลค่าทางตลาดของโตโยต้ามีมากถึง 6,300,000 ล้านบาท Yaris cross honda civic hatback ประวัติฮอนด้า Honda Motor Co., Ltd ได้ถูกก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปีพุทธศักราช 2492 โดยนายโซจิอิโระ ฮอนดะ นับเป็นเวลา 71 ปีแล้วที่ทางฮอนด้าได้เริ่มมาตีตลาดรถยนต์หลังจากที่เป็นคนผลิตอะไหล่รถยนต์ให้โตโยต้าอยู่นาน ซึ่งทางฮอนด้าก็ไม่น้อยหน้าด้วยการมีรถยนต์คุณภาพที่มัดใจคนไทยไว้อย่างเหนียวแน่น หลากหลายรุ่น ทำให้ทางฮอนด้ามีมูลค่าทางตลาดมากถึง 1600,,000 ล้านบาท

ทำไม Toyota กับ Honda ถึงเป็นที่นิยม

1.ราคา

ประเด็นแรกที่จะขาดไปไม่ได้นั่นเลยก็คือเรื่องราคานั่นเอง โตโยต้า และฮอนด้า ถ้าเกิดนำรถในเซ็กเมนท์เดียวกันกับทางฝากฝั่งยุโรป และสหรัฐอเมริกาแล้วล่ะก็ถือว่าเป็น รถแบรนด์ญี่ปุ่นที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่า เนื่องจากปัจจัยทางด้านราคา ที่ให้ระบบต่าง ๆ ไม่แพ้รถจากยุโรป นี่อาจะเป็นเหตุผลหลัก เหตุผลหนึ่งเลยก็ได้ว่า ทำไมถึงครองใจคนไทยได้ toyota c-hr hybrid

2.ศูนย์บริการ

การบริการหลังการขายนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะสร้างความพอใจให้กับลูกค้า เพราะบางค่ายก็มีการบริการหลังการขายที่แย่ เข้าศูนย์เจ้าของรถต้องส่ายหัว อาทิ บริการแย่ ซ่อมไม่ดี ราคาสูง ถึงแม้ว่าในปัจจุบันราคาอะไหล่จะใกล้เคียงกันแล้วก็ตาม แต่การบริการที่เยี่ยม และดีมีคุณภาพเหมือนรถใหม่ ก็ต้องยกให้สองสหายค่อย ความ แตก ต่าง ของ Honda vs Toyota อยู่ดี ทั้งการบริการสิ่งอำนวยความสะดวกยืนหนึ่งจริง ๆ โดยศูนย์ทั้งสองค่ายจะเปิดให้บริการในทุกวัน ซึ่งสร้างความสะดวกสบาย และพึงพอใจให้กับลูกค้าอย่างสูง

3.อะไหล่แท้-อะไหล่เทียบ

ซึ่งทางศูนย์บริการของทั้งสองค่ายนี้มีผู้มาใ้บริการอย่างมากในแทบทุกวัน ผนวกกับการที่ลูกค้าบางราย บางท่านต้องการอะไหล่ที่มีขนาดถูกกว่าจากศูนย์บริการ แต่คุณภาพใกล้เคียง จึงขอไปเข้าหาบริการศูนย์นอกที่เป็นอะไหล่เทียบเคียงของแท้ได้ มีราคาเข้าถึงง่าย และอะไหล่เทียบพร้อมหาได้ง่าย จึงทำให้เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ผู้คนเทใจไปให้กับ Toyota กับ Honda จบจวบปัจจุบันนี้ ACCORD Hero จากที่เห็นมาหลาย ๆ ท่านก็คงต้องคิดแบบผมอย่างแน่นอนผมเื่อแบบนั้น การบริการ และการตั้งราคาที่โอกาสครองใจลูกค้ามากไปกว่าครึ่งอย่าางแน่นอน ซึ่งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า จนเป็นรถยอดนิยมขวัญใจคนไทยจนทุกวันนี้ ติดตามข่าวสารรถยนต์ คลิกที่นี่ ต้องการซื้อ รถมือสองราคาดี เชิญเข้าดูที่ ตลาดรถมือสองได้ที่ CHOBROD.COM
แท็ก toyota กับ honda